รวมข้อความคิดถึงภาษาอังกฤษ โดนใจวันรุ่น!!!

ความรู้สึกที่ทุกคนมีนั่นคือ ความรู้สึกคิดถึงใครสักคน สำหรับบทความนี้เราจะมาศึกษากันนะครับว่าคิดถึงภาษาอังกฤษนั้นจะพูดอย่างไร หรือเขียนอย่างไรได้บ้าง ซึ่งประโยชน์หรือการใช้งานของคำว่าคิดถึงภาษาอังกฤษนี้คงไม่ต้องผู้ถึงกันเลยนะครับ เพราะมันเป็นภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันที่เราต้องใชักันทุๆวันกันอยู่แล้ว มันว่าจะส่ง Line, Facebook ให้กับพ่อ แม่ หรือแฟนของเราเอง (ส่งคำคิดถึงภาษาอังกฤษดูอินเตอร์ดีนะครับ) เดี๋ยวเรามาดูกันเลยนะครับว่าประโยคหรือคำคิดถึงภาษาอังกฤษนั้นจะมีอะไรบ้าง

คิดถึงภาษาอังกฤษ

รวมประโยคบอกคิดถึงภาษาอังกฤษ

อันแรกเลยนะครับกับคำว่า

I miss you. แปลว่า ฉันคิดถึงคุณ

สำหรับประโยค I miss you นั้นเป็นประโยคทั่วๆ ไปที่บอกตรงๆเลยนะครับว่า ฉันคิดถึงคุณ ซึ่งในเรื่องของภาษานั้นความหมายหรือประโยคอื่นๆ ก็สามารถบ่งบอกได้ถึงความคิดถึงได้เช่นกันนะครับ ตัวอย่างเช่น

I hope I see you again soon. แปลว่า ฉันหวังว่าจะได้เจอเธออีกเร็วๆนี้

I can’t wait to talk to you again. แปลว่า  ฉันรอไม่ไหวแล้วที่จะได้คุยกับเธออีก

I can’t wait to see you. แปลว่า ฉันรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เจอเธออีก

I look forward to seeing you again. แปลว่า ฉันรอวันที่จะได้เจอเธออีก

เพิ่มเติมเนื้อหานิดนึงนะครับ สำหรับ Look forward to นั้นมีความหมายว่า ตั้งตารอคอย ซึ่งคำที่ตามหลัง to จะเป็นคำนามหรือ Verb + ing ก็ได้ครับ

When can I see you again? แปลว่า เมื่อไหร่ฉันจะได้เจอเธออีก

I’m counting the days until I see you again. แปลว่า ฉันนับวันที่จะได้เจอเธออีก

เห็นไหมครับว่าประโยคต่างๆ ด้านบนเหล่านี้ก็สามารถแสดงหรือบ่งบอกได้ถึงอารมณ์ ความรู้สึกคิดถึงได้เช่นเดียวกัน ซึ่งอย่างที่บอกไปนะครับว่าคิดถึงภาษาอังกฤษนั้นไม่ได้มีเพียงคำว่า I miss you เพียงอย่างเดียว สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีข้อสงสัยหรืออยากที่จะสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยคหรือคำคิดถึงภาษาอังกฤษนี้ก็สามารถสอบถามเข้ามาในเพจของเราได้เลยนะครับ

รวมข้อความคิดถึงภาษาอังกฤษ โดนใจวันรุ่น!!!
3 (60%) 10 votes

บทความที่เกี่ยวข้อง