เพื่อนภาษาอังกฤษ คำศัพท์เพื่อนในภาษาอังกฤษเขียนอย่างไร ?

บทความนี้จะมาแนะนำคำศัพท์เพื่อนภาษาอังกฤษนะครับ ซึ่งคำว่าเพื่อนในภาษาอังกฤษนั้นมำคำศัพท์ต่างๆให้เราใช้มากมายกันเลยที่เดียวครับ ซึ่งแต่ละคำมีความแตกต่างกันอย่างไรนั้น เดี๋ยวเราจะมาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะะครับ

“เพื่อน” คำสั้นๆ ที่ใคร ๆ ก็ต้องมี แต่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิทมาก สนิทน้อย หรือเคยเป็นเพื่อน หรือมากกว่าเพื่อน อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน แต่วันนี้เราจะมาคุยเรื่องเพื่อนภาษาอังกฤษ นอกจากคำว่า friends แล้ว ในภาษาอังกฤษก็ยังมีคำอื่น ๆ ที่มีความหมายเหมือนกับกับว่า friend แถมยังสามารถระบุความสนิทชิดเชื้อได้อีกด้วย เก๋ใช่ไหมละ ไปดูกันเล้ยยยย

เพื่อนสนิท : ในภาษาอังกฤษมีหลายคำมาก ๆ เช่น ace (อันนี้เป็นคำไม่สุภาพ), chum, comrade, crony, familiar อาจจะใช้ในคำเปรียบเปรย เช่น สนิทกันจนเหมือนคนในครอบครัว เป็นต้น, close friend

คำศัพท์เพื่อนภาษาอังกฤษที่บ่งบอกถึงเพื่อนสนิท

Buddy: จริงๆ แล้วคำนี้ในภาษาไทย เราใช้ทับศัพท์กันเป็นส่วนใหญ่ แต่ความหมายที่แท้จริง ของคำนี้คือ เพื่อนคู่หู,เพื่อนซี้มาก ๆ , เพื่อนสนิทสุด ๆ

Pal: ในที่นี้มีความหมายกว้าง ๆ ว่า เพื่อนฝูง เช่น เพื่อนร่วมชั้นเรียน, เพื่อนร่วมห้อง, หรือเพื่อนร่วมรุ่น คำนี้สามารถใช้ได้กับเพื่อนที่ไม่ได้สนิท หรืออยู่กันคนละกลุ่มในสมัยเรียน

Mate :  คำศัพท์เพื่อนภาษาอังกฤษนี้ก็มีความหมายว่าเพื่อนเหมือนกัน แต่คนไทยส่วนใหญ่จะหุ้นหูกับคำว่า roommate ซึ่งหมายถึง เพื่อนร่วมห้อง นั่นเอง แต่จริง ๆ คำนี้ สามารถใช้ได้หลากหลายกว่านั้น เช่น classmate , schoolmate หรือแม้แต่คำว่า soul mate ซึ่งหมายถึงคู่แท้ของชีวิตนั่นเอง

แต่คำว่า friend เองก็มีความหมายเฉพาะเจาะจง เมื่อเติมคำต่างๆ ลงไปข้างหน้า และสามารถใช้ระบุถึงระดับของความสนิทสนมได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น

Best friends  เพื่อนที่ดีที่สุด

True friends เพื่อนแท้

Closed friends เพื่อนสนิท

Old friends เพื่อนเก่า

แต่มีคำหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้รู้จัก เพราะเชื่อแน่ว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าคำๆ นี้ ก็มีความหมายคล้ายๆ กับคำว่า friend เช่นกัน นั่นก็คือ คำว่า company นั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูบริบทของประโยค ด้วยว่า คำว่า company ควรจะแปลว่า เพื่อน หรือ บริษัท

ทีนี้มาดูคำศัพท์เพื่อนภาษาอังกฤษว่าเพื่อนในแนวอื่น ๆ กันบ้าง

Colleague, co-worker, fellow, cohort, sidekick  หมายถึง เพื่อนร่วมงาน

Neighbor  เพื่อนบ้าน

สุดท้ายของบทความคำศัพท์เพื่อนภาษาอังกฤษนี้ก็ขอนอกเรื่องนิ้ดดด นึง อย่างที่เคยมีคนพูดไว้ว่า “เพื่อนบางคนก็เป็นของขวัญ บางคนก็เป็นบทเรียน” แต่เชื่อเหลือเกินกว่า คงไม่มีใครโชคร้าย ที่จะไม่ได้ของขวัญที่ดีที่สุดชิ้นนี้ ฉะนั้นแล้ว หากคุณมีเพื่อนที่ดีที่สุดแล้ว ก็อย่าลืมรักษาเขาเหล่านั้นไว้ล่ะ เพราะไม่แน่ว่าคุณอาจจะเป็นคนโชคดีมาก ๆ ที่มีเพื่อนที่เป็นของขวัญมากกว่าหนึ่งคน แต่ก็นั่นแหละ สำหรับบางคนที่เข้ามาเป็นบทเรียน ก็ให้เรียนรู้ และจำไว้ว่า ในฐานะเพื่อน เราจะเป็นของขวัญ ไม่เป็นบทเรียนของใครแน่นอน

เพื่อนภาษาอังกฤษ คำศัพท์เพื่อนในภาษาอังกฤษเขียนอย่างไร ?
4.67 (93.33%) 3 votes

Facebook Comments

Facebook Comments