เบื่อภาษาอังกฤษ จะพูดว่าเบื่อเป็นภาษาอังกฤษจะพูดอย่างไร ?

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับคำว่าเบื่อภาษาอังกฤษกันนะค่ะ เบื่อ = bored เอิ่ม… อันนี้ทุกคนรู้จัก แต่ถามจริง ไม่เบื่อกับคำว่า bored บ้างเหรอ เราว่า bored มากๆมันก็ boring นะ กริบ… สงสัยไม่มีใครเข้าใจมุขละมั้ง ถ้างั้นลืมๆมันไปนะค่ะ เรามาเข้าเรื่องเกี่ยวกับคำศัพท์เบื่อภาษาอังกฤษของเราดีกว่า เนอะๆ
มาเริ่มต้นด้วยการดูความแตกต่างของคำที่มีความหมายคล้ายกับของคำว่าเบื่อภาษาอังกฤษกกันก่อนเลยนะค่ะ ซึ่งเริ่มที่คำว่า bored กับ boring กันก่อน เพื่อนเรา และเราก็เคยจำสองคำนี้มายำรวมกันจนเกิดเป็นความสับสนแขนงใหม่เหมือนกัน คำว่า “bored” หมายถึง “เบื่อ” ที่เป็นอารมณ์ เป็นความรู้สึก เช่น I’m bored. หมายถึง ฉันรู้สึกเบื่อ ส่วนคำว่า “boring” จะหมายถึง “อะไรบางอย่างที่มันน่าเบื่อ” เช่น This book is boring. จะหมายถึง หนังสือนี่มันน่าเบื่อ แต่ถ้าเราจับมาปนๆกันล่ะ มาลองดูตัวอย่างกันนะค่ะ

เบื่อภาษาอังกฤษ

ตัวอย่างของการใช้คำว่าเบื่อภาษาอังกฤษ

  • I’m boring. = ฉันเป็นคนน่าเบื่อ // ไม่เอาสิ ไม่โทษตัวเองสิ
  • I’m bored. = ฉันรู้สึกเบื่อ
  • This game is boring. = เกมนี้น่าเบื่อ
  • This game is bored. = เกมนี้รู้สึกเบื่อ // เกมมีความรู้สึกด้วยเหรอ สงสัยเป็นเกมแห่งโลกอนาคต

เห็นความแตกต่างของการใช้งานคำว่าเบื่อภาษาอังกฤษของสองคำนี้กันใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นเวลาเพื่อนๆนำคำว่าเบื่อภาษาอังกฤษนี้เอาไปใช้ เอาไปใช้ให้ถูกต้องด้วยนะ ความหมายจะได้ไม่เพี้ยน
ซึ่งนอกจากเบื่อภาษาอังกฤษสองคำด้านบนแล้วนั้น “เบื่อ” ยังมีอีกคำที่น่าสนใจ คือคำว่า “sick of ____” โดยแทนที่ช่องว่าง ด้วยอะไรก็ตามแต่ที่คุณกำลังเบื่อ เช่น I’m sick of your face. หมายถึง ฉันเบื่อหนังหน้าแก I’m sick of work. หมายถึง ฉันเบื่องาน หรือตัวอย่างสุดท้าย I’m sick of a duck. ฉันเบื่อเป็ด ก็คือ “เซ็งเป็ด” นั่นเอง แต่อย่าเอาเซ็งเป็ดไปใช้จริงนะ เดี๋ยวฝรั่งงงไม่รู้ด้วยนะค่ะ
คำว่า “เบื่อ” ก็มีแค่นี้แหละ “bored” “boring” และ “sick of” ทั้งสามคำเรายกตัวอย่าง ให้ดูแล้วถ้าหากเพื่อนๆ หรือน้องๆ คนไหนที่มีคำถามหรือข้อสงสัยในการใช้งานคำว่าเบื่อภาษาอังกฤษนี้สามารถสอบถามเข้ามาในเพจของเราได้เลยนะค่ะ ถ้าหากบทความคำศัพท์เบื่อภาษาอังกฤษนี้เพื่อนๆ ต้องการที่จะแชร์ให้เพื่อนๆ นั้นก็สามารถกดแชร์หรือส่งลิงค์ให้เพื่อนๆ ได้เลยนะค่ะ

เบื่อภาษาอังกฤษ จะพูดว่าเบื่อเป็นภาษาอังกฤษจะพูดอย่างไร ?
3.22 (64.44%) 9 votes

Facebook Comments

Facebook Comments