คำศัพท์ภาษาอังกฤษ Archive

สวย น่ารักภาษาอังกฤษ

น่ารัก สวยภาษาอังกฤษเขียนอย่างไร แล้วต่างกันอย่างไร ?

น่ารักหรือสวยภาษาอังกฤษเป็นอีกหนึ่งคำที่เพื่อนๆ หลายๆ คนสอบถามกันเข้ามาว่าเขียนคำว่าสวยภาษาอังกฤษแบบนี้ถูกไหม น่ารักภาษาอังกฤษเขียนยังไง แล้วสองคำนี้มีความหมายต่างกันไหม
boring

เบื่อภาษาอังกฤษ จะพูดว่าเบื่อเป็นภาษาอังกฤษจะพูดอย่างไร ?

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับคำว่าเบื่อภาษาอังกฤษกันนะค่ะ เบื่อ = bored เอิ่ม… อันนี้ทุกคนรู้จัก แต่ถามจริง ไม่เบื่อกับคำว่า bored บ้างเหรอ เราว่า bored มากๆมันก็ boring นะ
บอกรักภาษาอังกฤษ

ประโยคบอกรักภาษาอังกฤษสุดฮิต โดนๆ สำหรับกำลังคนมีความรัก

ในประโยคภาษาอังกฤษนั้นประโยคบอกรักภาษาอังกฤษส่วนใหญ่เพื่อนๆ คุ้นเคยกันดีนั้นเห็นจะเป็นคำว่า Love (เลิฟ) ที่แปลว่า รัก ซึ่งถ้าเราจะบอกรักใครนั้นเราก็ใช้ประโยคว่า I love you (ไอ เลิฟ ยู) แปลว่า ฉันรักคุณ ซึ่งในภาษานั้นการประโยคบอกรักภาษาอังกฤษนั้นไม่ได้มีแค่คำว่า Love คำเดียวนะครับ
คิดถึงภาษาอังกฤษ

รวมข้อความคิดถึงภาษาอังกฤษ โดนใจวันรุ่น!!!

ความรู้สึกที่ทุกคนมีนั่นคือ ความรู้สึกคิดถึงใครสักคน สำหรับบทความนี้เราจะมาศึกษากันนะครับว่าคิดถึงภาษาอังกฤษนั้นจะพูดอย่างไร หรือเขียนอย่างไรได้บ้าง ซึ่งประโยชน์หรือการใช้งานของคำว่าคิดถึงภาษาอังกฤษนี้คงไม่ต้องผู้ถึงกันเลยนะครับ เพราะมันเป็นภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันที่เราต้องใชักันทุๆ
I’m-single

โสดภาษาอังกฤษใช้คำว่าอะไร เขียนหรือพูดอย่างไร ?

หลายๆ คนที่สงสัยกันว่าโสดภาษาอังกฤษฝรั่งเขาใช้คำว่าอะไร ซึ่งบทความนี้น่าจะตอบคำถามที่เพื่อนๆ สอบถามกันเข้ามานะครับ ซึ่งสำหรับคำว่าโสดภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆนั้น มีหลายคำให้เรานั้นได้เลือกใช้ แต่สำหรับคำที่ฝรั่งใช้กันบ่อยมากที่สุด ก็คือคำว่า Single ครับ
oops

คำอุทานภาษาอังกฤษที่ฝรั่งนิยมใช้กันบ่อยๆ

คำอีกกลุ่มหนึ่งที่เราใช้กันบ่อยๆสำหรับภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันคือคําอุทาน ซึ่งในภาษาอังกฤษนั้นก็จะมีคําอุทานภาษาอังกฤษที่จะใช้ขึ้นมาเพื่อแสดงถึงอารมณ์หรือความรู้สึกบางสิ่งบางอย่าง สำหรับคําอุทานภาษาอังกฤษที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้นำไปใช้หรือศึกษากันนั้นน่าจะเพียงพอสำหรับการนำไปใช้งานจริงๆ
อาชีพภาษาอังกฤษ

คำศัพท์อาชีพภาษาอังกฤษพร้อมประโยคตัวอย่าง คำอ่านและคำแปล

อาชีพภาษาอังกฤษนั้นเป็นเรื่องหนึ่งที่เรานั้นจะต้องเจอในชีวิตประจำวันซึ่งคนทุกคนล้วนมีอาชีพในฝันกันทั้งนั้น หากเป็นเด็กผู้หญิงก็ อยากจะเป็น พยาบาล, คุณครู,แอโฮสเตส นางแบบ หรือหากเป็นเด็กผู้ชายส่วนใหญ่ก็ฝันอยากจะเป็น ตำรวจ,ทหาร, คุณหมอ,วิศวกร เป็นต้น แล้วรู้หรือเปล่าว่า อาชีพต่างๆ เหล่านี้ ในภาษาอังกฤษนั้น
colors

คำศัพท์สีต่างๆในภาษาอังกฤษพร้อมคำอ่านและคำแปล

ในเรื่องของคำศัพท์สีภาษาอังกฤษนี้เป็นอีกกลุ่มหนึ่งของคำศัพท์ที่มีการใช้งานบ่อยที่สุดเลยนะครับ ซึ่งคำศัพท์สีภาษาอังกฤษนี้จะเป็นคำนามที่เรานั้นสามารถประกอบเป็นคำใหม่ๆ เพิ่มขึ้นได้มากมายเลยนะครับ ตัวอย่างเช่น Red pen ก็จะมีความหมายว่าปากกาสีแดง เป็นต้นนะครับ ซึ่งเดี๋ยวเรามาดูกันเลยนะครับ ว่าคำศัพท์สีภาษาอังกฤษนั้นจะมีสีอะไรกันบ้าง
slang-wordle

คำด่าภาษาอังกฤษที่ฝรั่งใช้กันบ่อยๆ พร้อมคำแปล

ในเรื่องของการสื่อสารนั้นคำด่าก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มคำที่เรานั้นจะนำไปใช้กันบ่อยๆ ในบทความนี้ Engfocus ได้นำคำด่าในภาอังกฤษมาให้เพื่อนๆ ได้ศึกษากันนะครับ ซึ่งเพื่อนๆ หรือเด็กๆ หลายๆคนที่ชอบเล่นเกมส์ออนไลน์ที่มีชาวตางชาติมาเล่นด้วยนนั้นคงจะคุ้นเคยกับคำด่าภาษาอังกฤษกันมาไม่มากก็น้อยนะครับ ตัวอย่างสถานการณ์ที่แอดมินเจอบ่อยๆ
thank_you

ขอบคุณภาษาอังกฤษ (Thank You) พร้อมคำแปลและตัวอย่างการใช้งาน

คำว่าขอบคุณภาษาอังกฤษนั้นมีรูปแบบการเขียนที่เรานั้นสามารถเขียนได้หลากหลายรูปแบบ ส่วนในเรื่องของการนำไปใช้นั้นส่วนใหญ่จะเวลาที่ใครทำอะไรให้เรา ซาบซึ้งใจ จนอยากจะกล่าวคำขอบคุณให้ผู้รับรู้สึกถึงว่า เราเนี่ยแสนจะซึ้งในน้ำใจของเค้าซะจริง ๆ  แต่อยากจะ Speak English ให้มันเก๋ไก๋ ฟังแล้วดูเพราะจับใจ