เทคนิคภาษาอังกฤษ Archive

listening

เทคนิคการฝึกฟังภาษาอังกฤษอย่างไร ถึงจะฟังฝรั่งรู้เรื่อง ?

บทความนี้เราจะมาแนะนำการฝึกฟังภาษาอังกฤษกันนะค่ะ ซึ่งถ้าจะพูดถึงเรื่องของการสื่อสารภาษาอังกฤษนั้นเรื่องของการฟังภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งส่วนที่สำคัญในเรื่องของการสื่อสารภาษาอังกฤษเลยก็ว่าได้ค่ะ
introducing myself

แนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษอย่างไร เมื่อตอนไปสัมภาษณ์งาน ?

สวัสดีครับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาวิธีหรือการแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษที่จะนำมาใชในโอกาสต่างๆ ในเรื่องของการแนะนำตัวเองเป็นภาษาอังกฤษนั้นเป็นเรื่องทำสำคัญมากๆ เรื่องหนึ่งเลยนะครับ โดยบทความนี้จะเน้นไปที่การใช้งานจริงในชีวิตประจำวันนะครับ ซึ่งหลังจากความพยายามของเพื่อนนั้นได้สัมฤทธิ์ผล
The Best Portfolio

แฟ้มสะสมผลงาน ทำอย่างไรให้เข้าตากรรมการสอบสัมภาษณ์ ?

บทความนี้จะมาบอกถึงเรื่องของการทำแฟ้มสะสมผลงานที่ว่าเราจะทำหรือออกแบบแฟ้มสะสมผลงานอย่างไรให้เข้าตากรรมการกันนะครับ ซึ่งบทควมนี้จะบอกถึงแนวทางในการทำ Portfolio นะครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลานะครับ
How to read News

ข่าวภาษาอังกฤษ เทคนิคอ่านข่าวภาษาอังกฤษอย่างไรให้รู้เรื่อง ?

บทความนี้เราจะมาทำความเข้าใจกับวิธีการอ่านข่าวภาษาอังกฤษ เทคนิคอ่านข่าวภาษาอังกฤษอย่างไรให้รู้เรื่องซึ่งในปัจจุบันนั้นอาชีพนักข่าว เป็นอีกอาชีพที่ถือว่าได้รับความสนใจจากนักเรียนนักศึกษาเป็นจำนวนมากในปัจจุบัน แต่การอ่านข่าวนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่เราเห็นกันในจอโทรทัศน์เลย เพราะต้องมีการเว้นวรรค การใช้น้ำเสียง หรือจังหวะ ที่พอเหมาะ พอดี
top-interview-questions

คําถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ คำถามยอดฮิตพิชิตการสัมภาษณ์

ในการสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษเพื่อนๆหลายๆคงคนจะกลัวกับคําถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษที่จะต้องเจอ ซึ่งถ้าหากเราเตรียมตัวดีๆในการตอบบรรดาคําถามสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษที่เขาจะถามเรานั้น อย่างน้อยเราก็จะสามารถเตรียมตัวเองได้มากขึ้น เรื่องของการสัมภาษณ์งานนั้นหลังจากที่เขาได้ถามเรื่องทั่วๆไปของเราแล้วนั้น
the-expert-job-interviews

สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ สัมภาษณ์งานอย่างไรให้ผ่านฉลุย ?

ในการสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เลยนะครับสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าไปทำงานในองค์กรหรือบริษัทนั้นๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้ไม่ว่าบริษัทไหนๆก็ล้วนสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษทั้งนั้น เพราะตอนนี้ประเทศเราเป็นหนึ่งในประเทศอาเซียน เรื่องของภาษานั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการทำงาน โดยมันจะเป็นส่วนที่บอกถึงความก้าวหน้าในหน้าที่การงานของเรา เรามาเริ่มกันเลยนะครับสำหรับการสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษว่ามีอะไรกันบ้าง
training speak

ฝึกพูดภาษาอังกฤษอย่างไรดี ถึงจะมีประสิทธิภาพและนำมาใช้งานได้จริง

บทความนี้จะมาพูดถึงการฝึกพูดภาษาอังกฤษว่าเรานั้นควรจะฝึกพูดภาษาอังกฤษอย่างไรดี ถึงจะให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดและนำมาใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน
dont-forget-smiley

เทคนิคการจําคำศัพท์ในภาษาอังกฤษจำอย่างไร ไม่ให้ลืม ?

สวัสดีครับ Engfocus วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของเทคนิคการจําคำศัพท์ในภาษาอังกฤษ ก่อนที่จะเข้าเรื่องของเนื้อหาผมขอเกริ่นอะไรให้ลองคิดกันดูนะครับ ในการเรียนรู้นั้นสิ่งที่หลายๆคนคงจะเคยได้ยินกันมาบ้างนะครับว่า “เรียนภาษาอังกฤษไม่ต้องท่องจำ”
translation

แปลภาษาอังกฤษเป็นไทยทั้งประโยคฟรีง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

สวัสดีครับเพื่อนๆ บทความนี้เราจะมาสอนการแปลภาษาอังกฤษเป็นไทยทั้งประโยคกันนะครับ ซึ่งในการแปลจากภาษาหนึ่งเป็นภาษาหนึงนั้นส่วนใหญ่ที่แปลกันไม่ได้อาจจะเป็นเพราะว่าเราไม่รู้คำศัพท์เกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ
writing Resume

หลักการเขียน resume ภาษาอังกฤษ พร้อมตัวอย่างและคำแปล

สวัสดีครับเพื่อนๆ บทความนี้จะมาพูดถึงเรื่องของการเขียน resume หรือที่เราเรียกกันว่าจดหมายแนะนำตัวในการสมัครงาน ซึ่งในการเขียนจดหมายแนะนำตัวนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะครับ การที่เราต้องมาเขียนสิ่งต่างๆเกี่ยวกับตัวของเราเองนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องของประวัติส่วนตัว