บทสนทนาภาษาอังกฤษ Archive

ฝันดีภาษาอังกฤษ

ฝันดีภาษาอังกฤษเขียนยังไง พูดว่าอย่างไรนั้น มาดูกันเลยค่ะ

คำว่าฝันดีภาษาอังกฤษนั้นเป็นอีกหนึ่งคำที่ใช้กันมากที่สุดเลยนะค่ะ ซึ่งฝันดีภาษาอังกฤษนี้ส่วนเรามักจะใช้ในตอนที่กำลังจะนอนเพื่อนบอกฝันดีภาษาอังกฤษให้กับคู่สนทนา
ยินดีที่ได้รู้จัก ภาษาอังกฤษ

ยินดีที่ได้รู้จักภาษาอังกฤษ พูดว่าอย่างไร เขียนอย่างไร ?

การทักทายในภาษาอังกฤษนั้นเรานั้นสามารถพูดได้หลากหลายวิธีเลยนะค่ะ ซึ่งคำว่ายินดีที่ได้รู้จักภาษาอังกฤษที่เพื่อนๆ สอบถามกันเข้ามาในเพจน่าจะเยอะกันมากพอสมควรเลยค่ะ 
To be offended

น้อยใจภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไรนั้น มาดูกันเลย

อาการน้อยใจที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งเด็กหรือผู้ใหญ่ถ้าหากว่าเราจะพูดว่าน้อยใจภาษาอังกฤษนั้นเราสามารถพูดได้อย่างไรกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยนะครับ To be offended ที่มีความหมายแปลว่า น้อยใจ ซึ่งเราจะใช้ประโยคนี้ในภาษาอังกฤษนะครับถ้าหากเรานั้นต้องการ
ไม่เป็นไรภาษาอังกฤษ

ไม่เป็นไรภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไรนั้น มาดูกันเลย !

คำว่าไม่เป็นไรนั้นเป็นคำตอบรับหลังจากที่เรานั้นได้ทำบางสิ่งบางอย่างขึ้นมา ซึ่งคำว่าไม่เป็นไรภาษาอังกฤษนี้เราก็จะมาเรียนรู้กันไปพร้อมๆ กันนะครับ ในเรื่องของการกล่าวตอบรับคำขอบคุณในภาษาอังกฤษก็มีให้เลือกใช้ได้หลายโอกาส พอ ๆ กับคำขอบคุณ ซึ่งการจะเลือกใช้แต่ละอันนั้น ต้องมีความรู้เสียก่อนว่า ประโยคแบบไหน
calendar_date

การถามวันที่ภาษาอังกฤษ ( The date ) พร้อมคำอ่านและคำแปล

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เราจะมาศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของการเขียนวันเดือนปีหรืออ่านวันเดือนปีเป็นภาษาอังกฤษกันนะครับ ซึ่งบทความนี้จะไม่ค่อยได้เน้นไปที่เรื่องของบทสนทนาสักเท่าไหร่นะครับ จะออกแนววิชาการนิดนึงครับเรามาดูกันเลยนะครับ
asking time

การถามเวลาภาษาอังกฤษ (Asking about the time) พร้อมคำอ่านและคำแปล

สวัสดีครับเพื่อนๆครับ เรื่องของเวลานั้นหลายๆ คนก็คงจะได้รู้กันมาบ้างแล้วนะครับว่าภาษาอังกฤษนั้นสามารถบอกเวลาได้รูปแบบไหนบ้าง บอกได้กี่วิธี ถ้าหากว่าใครยังรู้เรื่องของ“การบอกเวลาภาษาอังกฤษ”นั้นก็จะทำให้เวลาเรานำมาใช้ในเรื่องของการสนทนานั้นจะทำให้เราใช้ได้อย่างคล่องแคล่ว
Farewell

การบอกลาภาษาอังกฤษ (Farewell) ในโอกาสต่าง พร้อมคำอ่านและคำแปล

บทความที่แล้วเราได้พูดถึงการทักทายเป็นภาษาอังกฤษกันไปแล้วนะครับ ซึ่งบทความนี้จะเป็นเรื่องของการบอกลาภาษาอังกฤษซึ่งในภาษาอังกฤษนั้นคำบอกลาจะใช้คำว่า Farewell ในภาษาไทยนั้นเวลาเราลาจากกันก็มักจะมีคำพูดต่างๆที่ว่า ลาก่อนนะ ลาละนะ แล้วเจอกันใหม่นะ เป็นต้น
How_to_Greet

การทักทาย (Greeting) เป็นภาษาอังกฤษทักทายได้อย่างไรบ้าง ?

สวัสดีครับเพื่อนๆ ที่สนใจในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษทุกๆท่านนะครับสำหรับบทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของการทักทาย (Greeting) เป็นภาษาอังกฤษกันนะครับ สำหรับในเรื่องของการพูดคุยกันเป็นภาษาอังกฤษนั้นเรื่องของการทักทายนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เรื่องหนึ่งเลยนะครับ เพื่อนๆ ของคิดภาพตามนะครับว่า
English in daily life

รวมบทสนทนาภาษาอังกฤษในชีวิตประจําวัน

สำหรับการพูดภาษาอังกฤษในชีวิตประจําวันนั้นแบ่งออกได้เป็นหลายๆกลุ่มตามความเหมาะสมในการใช้งานรวมไปถึงสามารถแบ่งได้ในโอกาสต่างๆในการใช้งาน สำหรับบทความนี้จะพูดถึงการใช้ภาษาอังกฤษในรูปแบบต่างๆในชีวิตประจําวัน สำหรับบทความนี้จะเน้นไปทางด้านการพูดภาษาอังกฤษ