แปลภาษาอังกฤษเป็นไทยทั้งประโยคฟรีง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

สวัสดีครับเพื่อนๆ บทความนี้เราจะมาสอนการแปลภาษาอังกฤษเป็นไทยทั้งประโยคกันนะครับ ซึ่งในการแปลจากภาษาหนึ่งเป็นภาษาหนึงนั้นส่วนใหญ่ที่แปลกันไม่ได้อาจจะเป็นเพราะว่าเราไม่รู้คำศัพท์เกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ เป็นส่วนใหญ่ นอกจากเรื่องของคำศัพท์แล้วนั้นเรื่องของแกรมม่าก็ถือได้ว่าเป็นอีกปัญหาในการแปลภาษาอังกฤษเป็นไทย แต่ในบทความนี้เราจะมาสอนให้เพื่อนๆนั้นสามารถแปลภาษาได้อย่างง่ายๆด้วยช่องทางต่างๆ ซึ่งเราได้นำมาให้เพื่อนๆได้ใช้อยู่สองวิธีด้วยกันครับ ได้แก่

translation

  1. วิธีแรกใช้โปรแกรมแปล คือเราใช้โปรแกรมแปลภาษาที่สามารถโหลดได้จากอินเตอรเน็ตทั่วไป ตัวอย่างของโปรแกรมที่ใช่แปลภาษาก็เช่นโปรแกรมแปลไทย โปรแกรม Thai dictionary เป็นต้น
  2. วิธีที่สองใช้บริการเว็บไซต์แปล (recommend) คือ ปัจจุบันมีเว็บไซต์แปลภาษาต่างๆที่เปิดให้เรานั้นสามาถใช้แปลภาษาได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แอดมินจะขอแนะนำเว็บไซต์แปลภาษายอดนิยที่มีผู้ใช่มากที่สุด นะครับ
  •  https://translate.google.co.th เว็บไซต์แห่งนี้เป็นระบบแปลภาษาของ Google เพื่อนๆหลายๆคนอาจจะเคยใช้กับมาบ้างแล้วนะครับ
  •  http://www.thai-translator.com เว็บไซต์แปลภาษาของคนไทยเรานี่เองครับ ซึ่งก็สามารถแปลภาษาได้อย่างดีเลยทีเดียวครับ
  • http://translate.baidu.co.th เว็บไซต์ที่กำลังมาแรงของ Baidu หลายๆคนคงเคยคุ้นชื่อกันนะครับ

เว็บไซต์ส่วนใหญ่ที่ให้บริการแปลภาษาจากด้านบนนั้นส่วนใหญ่ก็จะไม่ค่อยแปลแล้วเรียงเนื้อหาของเรื่องราวที่เราจะแปลได้สมบูรณ์หรอกนะครับ แต่ถ้าหากเรานำมาเรียบเรียงตามความเข้าใจของคำศัพท์ที่เขาให้เรามานั้นก็พอจะสามารถเข้าใจความหมายของประโยคที่เราจะแปลได้นะครับ ยังไงก็ลองไปใช้บริการแปลภาษาเหล่านั้นดูนะครับ ถ้าหากใครมีข้อสงสัยในบทความบทแปลภาษาอังกฤษเป็นไทยนี้หรือมีคำแนะนำอะไรก็สามารถคอมเม้นไว้ที่ด้านล่างของบทความนี้ได้เลยนะครับ

แปลภาษาอังกฤษเป็นไทยทั้งประโยคฟรีง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง
4.5 (90%) 2 votes

Facebook Comments

Facebook Comments