เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่บ้านกับ EngFocus

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ฟรีกับเราที่นี่เว็บไซตที่จะสามารถทำให้คุณสามารถเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงสามารถใช้งานภาษาอังกฤษได้จริงในชิวิตประจำวัน ยิ่งไปกว่านั้นเรามีเทคนิคต่างๆ มากมายในการเรียนภาษาอังกฤษ เว็บไซต์นี้เป็นเว็บแห่งการเรียนรู้ภาษาโดยเฉพาะอังกฤษบนโลกออนไลน์ที่จัดทำขึ้นมาให้กับท่านที่มีความสนใจในเรื่องของการเรียนภาษา อยากเก่งภาษาแต่ก็ไม่เก่งสักทีโดยเฉพาะเหมาะอย่างยิ่งเลยนะครับสำหรับท่านที่ไม่ค่อยมีความรู้ทางด้านภาษาแต่อยากที่จะเก่งอยากที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับภาษาแต่ไม่รู้จะเริ่มเรียนภาษนั้นๆ อย่างไร ที่นี่เราเชื่อว่าจะเป็นแห่งที่จะทำให้คุณนั้นสามารถพัฒนาด้านภาษาของตัวเองได้อย่างแน่นอนครับ การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์นั้นความสำเร็จส่วนใหญ่นั้นจะมาจากตัวของผู้เรียนเป็นสำคัญไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระเบียบวินัยของการแบ่งเวลา เรื่องของคสามซื่อสัตย์ เรื่องของการฝึกฝันอย่างสม่ำเสมอ ผมเชื่อว่าเพื่อนที่เข้ามายังเว็บไซต์แห่งนี้จะสามารถพัฒนาภาษาของตัวเองได้อย่างแน่นอนครับ เพราะถึงตอนนี้แม้ว่าเพื่อนๆจะลงมือทำแล้วแต่ยังไม่สำเร็จหรืออยากจะทำแต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อนนั้นนั้นแหละครับ มันคือจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ที่จะประสบความสำเร็จในการศึกษาเพราะว่าอย่างน้อยๆ เพื่อนๆก็ได้เริ่มที่จะจริงจังกับมันแล้ว เรื่องต่อไปที่ผมจะพูดถึงนะครับคือเรื่องต่างๆเกี่ยวข้องกับภาษาอังกฤษ

ทำไมถึงต้องเรียนภาษาแล้วภาษาอังกฤษมันสำคัญไหม

เรื่องภาษานั้นเพื่อนๆหลายๆคนคงจะทราบกันดีนะครับว่าคำว่าภาษานั้นมีความสำคัญตรงไหน ภาษานั้นในอดีตถือได้ว่าเป็นทางเลือกว่าเราจะเรียนหรือไม่เรียนก็ได้เพราะส่วนใหญ่เราก็จะอยู่แต่กับคนไทย แต่ในตอนนี้ผมคิดว่ามันคงไม่ใช่ทางเลือกอีกต่อไปแล้วครับ คำๆหนึ่งที่ทำให้คำว่า “เลือกเรียน” แล้วเปลี่ยนเป็นคำว่า “จำเป็นต้องเรียน” นั้นคือคำว่าประชาคมอาเซียนนั่นเองครับ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าเรื่องเรียนภาษาอังกฤษนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้หรือศึกษาได้แล้วตั้งแต่ตอนนี้เพื่อที่จะสามารถสื่อสารกับผู้คนเกือบทั้งโลกได้ แน่นอนครับการเปิดประชาคมอาเซียนนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการความก้าวหน้าในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา ด้านการทำธุรกิจ ด้านการลงทุนในต่างประเทศล้วนแต่ทำให้โอกาสต่างๆนั้นมีมากขึ้น แต่สำหรับคนอีกกลุ่มหนึ่งนั้นผมจะไม่พูดถึงนะครับ และแน่นอนครับว่าคุณไม่ใช่คนอีกกลุ่มหนึ่งแน่นอนเพราะคุณได้เริ่มต้นทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

การเรียนเกี่ยวกับภาษาอย่างไรให้ได้ผล เทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ให้ได้ผล

การเรียนภาษานั้นๆ อย่างไรให้ได้ผลนั้นไม่ใช่เรื่องยากครับ แต่สำหรับคำว่าได้ผลของเพื่อนๆนี่สิหมายถึงอะไร สิ่งที่ผมจะบอกต่อไปนี้คือผมอยากจะให้เพื่อนๆตั้งคำถามกับตัวเองครับว่าเรียนภาษานี้ไปเพื่ออะไร แล้วอยากได้ความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษแบบไหน ซึ่งส่วนใหญ่นั้นความสำเร็จในการเรียนภาษาเป้าหมายคือ เขียนภาษนั้นๆได้ และ พูดภาษาที่เราต้องการศึกษาได้ ซึ่งสองอยากนี้นั้นความยากง่ายนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปครับ ถ้าจะถามว่าอันไหนง่ายกว่ากันนั้นผมบอกได้เลยนะครับว่าการพูดภาษาต่างๆนั้นง่ายกว่าการเขียนมากครับ (หมายถึงการพูดทั่วไปนะครับ) เพราะอะไรถึงง่ายกว่าหลายๆคนก็จะมีคำถามต่อไปอีก การพูดภาษาต่างๆ นั้นเราจะไม่ต้องซีเรียสกับเรื่องของแกรมม่าหรือหลักไวยากรณ์มาก บเพียงแค่เรารู้คำศัพท์หรือความหมายของคำนั้นๆ แล้วเอามาต่อๆ แล้วก็ใช้กริยา (Verb) ให้ถูกเพียงแค่นั้นเขาก็เข้าใจแล้วครับ สุดท้ายของหัวข้อนี้สิ่งที่หลายๆคนอยากจะรู้เทคนิคต่างๆนาๆในการเรียนภาษาว่าเรียนภาษานั้นๆอย่างไรให้ได้ผล นั้นไม่ใช่เรื่องอยากเลยครับเพียงแค่เรามีทัศนคติที่ดีต่อมันและเรามีเป้าหมายที่จะเรียนและศึกษามันว่าเราทำไปเพื่ออะไร

เป้าหมายของการเรียนภาษาต่างๆ สิ่งสำคัญในการเรียนรู้ภาษาให้ได้ผล

จากหัวข้อที่ผมได้กล่าวมาในเรื่องที่ผ่านมาจากบทความด้านบนผมได้บอกว่า “เพียงแค่ เรามีทัศนะคติที่ดีต่อมันและเรามีเป้าหมายในการเรียน” นั้น ผมจะมาขยายความหมายของมันกันเลยนะครับ ซึ่งการปลูกฝันของคนไทยส่วนใหญ่นั้นไม่ได้ถูกปลูกฝังมาให้เรานั้นมีความหมายอันยิ่งใหญ่ จึงทำให้คนไทยส่วนใหญ่ที่ศึกษามานั้นไม่ได้มีความกระตือรือร้นที่จะหาโอกาสในการทำสิ่งต่าง ซึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรามีโอกาสต่างๆนั้นคือเรื่องของการสื่อสาร เรื่องของภาษานั่นเองครับ “ถ้าเราจะพูดกับคนไทยเราก็ต้องใช้ภาษาไทยได้แต่ถ้าเราจะพูดกับคนทั้งโลกภาษาอังกฤษนั้นจะทำให้เราสื่อสารกับคนทั่วโลกได้” ส่วนในเรื่องของการตั้งเป้าหมายในการเรียนการศึกษาภาษานั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเลยนะครับ ถ้าเราไม่มีเป้าหมายการเรียนนั้นก็จะเรียนไปแบบเรื่อยเปื่อย ยิ่งไปกว่านั้นเราก็จะไม่มีแรงจูงในหรือแรงพลักดันในการเรียนอังกฤษ ซึ่งการเรียนภาษานั้นจะทำให้เรานั้นมีโอกาสในเรื่องต่างๆมากกว่าผู้อื่นไม่ว่าจะเรื่องการเรียน การลงทุน ข่าวสาร หรือแม้กระทั่งในเรื่องการเรื่อนตำแหน่งในเรื่องของการงานครับ สิ่งสุดท้ายที่ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้อยากจะฝากถึงเพื่อนๆทุกๆ ท่าน นั่นคือ “เพื่อนๆนั้นจะสามารถเก่งและจะมีความสำเร็จในการเรียนทางด้านภาษาแน่นอนครับ ความสำเร็จนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือความต่อเนื่องในการทำครับ ความต่อเนื่องนั้นจะทำให้เรานั้นไปถึงเป้าหมายได้ไวยิ่งขึ้นครับ”

6 thoughts on “เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่บ้านกับ EngFocus

  1. ขอบคุณสำหรับบทความดีๆนะครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ

  2. ขอบคุณมากครับแอดมิน เป็นกำลังใจให้นะครับ เนื้อหาเขียนดีมากเลยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.