รวมคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษมากมาย พร้อมความหมาย

เบื่อรึยังกับการกระหน่ำพิมพ์คำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษอย่าง HBD ลงไปในไทม์ไลน์เฟซบุคของเพื่อน เบื่อรึยังกับคำอวยพรวันเกิดเดิมๆซ้ำซาก เบื่อรึยังกับการที่ไม่รู้จะอวยพรเพื่อนอย่างไร วันนี้ บทความขอเสนอ ชุดคำอวยพรวันเกิดสุดพิเศษ หากคุณอ่านมันจบภายในสิบห้านาทีนี้ รับฟรี สิทธิ์การแชร์บทความให้เพื่อนๆไม่จำกัดจำนวนคน! เอ่อ… ที่จริง แชร์ไปเลยก็ได้นะ ไม่ต้องคิดมาก ไม่เสียตังค์ด้วย
ออกทะเลไปไกลถึงแอนตาร์กติกละ กลับมาเข้าเรื่องเรากันเถอะ
การคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษหลักๆก็จะมี HBD ที่ย่อมาจาก happy birthday ส่วนขยายพวก ขอให้มีความสุข สมหวัง ชีวิตแฮปปี้ อันนี้ก็แล้วแต่จะสร้างสรรค์กันเลยค่ะ เพราะฉะนั้น มาดูตัวอย่างคำที่น่าสนใจเกี่ยวกับคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษกันเลยค่ะ

คำอวยพรวันเกิด
Awesome หมายถึง สุดยอด เช่น Gonna be an awesome year ก็หมายถึง ปีนี้ต้องเป็นปีที่สุดยอดแน่ๆ
Wonderful หมายถึง น่าประหลาดใจ และคำนี้ ใช้ไปในทางที่ได้ เช่น เพื่อนบอกว่า This is a wonderful day. นั่นแสดงว่า เพื่อนคุณมีความสุขกับวันนี้สุดๆ
Memory หมายถึง ความทรงจำ เพราะฉะนั้น This is special memories. ก็หมายถึง นี่เป็นความทรงจำที่พิเศษมาก
มาดูคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษแบบสำเร็จรูปกันเถอะ

  • I hope you birthday is filled with your favorite things. And I’m one of them. ฉันหวังว่าวันเกิดของเธอ จะมีแต่สิ่งที่เธอชอบ และหนึ่งในนั้น ก็มีฉันอยู่ด้วย
  • I planned to get you something memorable for your birthday. But then I forgot. Best belated wishes. ฉันวางแผนจะทำอะไรที่มันน่าจดจำในวันเกิดของเธอ แต่ฉันลืม สุขสันต์วันเกิดย้อนหลัง
  • May this day be the beginning of the best years of your life. ให้วันนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของวันที่ดีที่สุดของคุณ
  • Happy Birthday. Wishing you more glorious and wonderful years on the surface of the earth – or wherever you might be. สุขสันต์วันเกิด ขอให้วันนี้ เธอรุ่งเรืองมากขึ้น และเจ๋งที่สุดบนโลกนี้ ไม่ว่าเธอจะเป็นอะไรก็ตาม
  • Wishing you all the great things in life, hope this day will bring you an extra share of all that makes you happiest. Happy Birthday. อธิษฐานให้เธอได้สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต ขอให้วันนี้เธอได้ทุกสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขมากที่สุด สุขสันต์วันเกิด
  • Hope your birthday is totally cool, really fantastic, wonderful, exciting, majorly awesome, rocking and HAPPY. ขอให้วันเกิดของเธอ เจ๋งสุดยอด น่าทึ่ง น่าประหลาดใจ ยอดเยี่ยมสุดๆ และมีความสุข

สำหรับคำอื่นนอกเหนือจากคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษนี้แล้วนั้น ลองหัดแต่งกันเองบ้างนะคะ ได้ตัวอย่างคำศัพท์ดีๆไปบ้างแล้วตัวอย่างประโยคก็ให้ดูแล้ว ถ้าไม่ใช้ มันก็เสียเวลาการอ่านบทความนี้ไปเปล่าๆ ภาษาอังกฤษ ไม่ยากถ้าอยากฝึก อย่าลืมนะค่ะ ว่าภาษาอังกฤษนั้นจะทำให้เรานั้นมีโอกาสมากกว่าคนอื่นๆ ที่เขาผู้ภาษาอังกฤษไม่ได้สำหรับคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันยังไงก็ลองนำไปฝึกฝนกันดูนะคะ

รวมคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษมากมาย พร้อมความหมาย
4.17 (83.33%) 6 votes

Facebook Comments

Facebook Comments