ยินดีที่ได้รู้จักภาษาอังกฤษ พูดว่าอย่างไร เขียนอย่างไร ?

loading...

การทักทายในภาษาอังกฤษนั้นเรานั้นสามารถพูดได้หลากหลายวิธีเลยนะค่ะ ซึ่งคำว่ายินดีที่ได้รู้จักภาษาอังกฤษที่เพื่อนๆ สอบถามกันเข้ามาในเพจน่าจะเยอะกันมากพอสมควรเลยค่ะ ซึ่งยินดีที่ได้รู้จักภาษาอังกฤษในภาษาอังกฤษและคำที่มีความหมายอื่นๆ ที่เรานั้นสามารถใช้ในการสื่อความหมายได้จะมีอะไรบ้าง มาศึกษาไปพร้อมๆ กันเลยนะค่ะ

Nice to meet you. Where you been? ยินดีที่ได้รู้จัก คุณไปอยู่ไหนมา จำได้ไหม ท่อนแรกของเพลง Blank Space หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง เข้าเรื่องของยินดีที่ได้รู้จักภาษาอังกฤษหรือการทักทายภาษาอังกฤษกันเลยดีกว่าค่ะ มาที่การทักทายกันก่อน

เจอกันครั้งแรก การทักทายคือ “Hello” สนิทมาอีกหน่อย “Hi” และถ้าคุณกับเอนไม่ได้สนิทกันมากพอ พอเห็นเพื่อนเดินมาแต่ไกล บางคนตะโกนเรียกทันที “Hey, you” อย่าใช้แบบนี้นะ เพราะการตะโกนแบบนี้ มันประมาณว่า “เฮ้ย มึง” ไม่สนิทจริง อย่าใช้นะคะ โดยเพื่อนเลิกคบเอาไม่รู้ด้วย

ยินดีที่ได้รู้จัก ภาษาอังกฤษ

Nice to meet you. หมายถึง ยินดีที่ได้รู้จัก แต่มันก็ยังมีอีกหลายคำนะ ที่มีความหมายแบบนี้ เพราะฉะนั้น ทักทายคนอื่น เลิกยิงคำนี้รัวๆค่ะ หันไปเอาคำอื่นมาใช้บ้าง

มาที่คำที่เอามาใช้แทน Nice to meet you. ได้กันก่อน นั่นคือ Glad to meet you. และ Please to meet you. โดยคำว่า “nice” “glad” และ “pleased” ล้วนมีความหมายว่า “พอใจ” หรือ “ยินดี” สามประโยคดี จึงมีความหมายว่า ยินดีที่ได้รู้จัก นั่นเอง

ทักทายแล้ว ถัดมาคือการแนะนำตัว หลักๆก็ “My name is ____” หรือถ้าไม่ทางการ ก็ย่อมันซะ เหลือแค่ “I’m _____” ซึ่งมีความหมายว่า “ฉันคือ____”

loading...

ข้อถัดมาคือการแนะนำอายุ “I’m ___ years old” ประโยคนี้ ถูกตามตำราเรียน แต่ไม่มีใครใช้ค่ะ เตะมันลงถังขยะแล้วเอาไปฝังกลบดินให้ลึกๆ ประโยคที่เราใช้กันคือ “I’m ____” สั้นๆ ง่ายๆ จบ

บอกที่อยู่เราสักนิด ให้คู่สนทนารู้จักเชื้อชาติเรา ก็บอกไปว่า “I’m from _____” หมายถึง “ฉันมาจาก ____” แทนที่ช่องว่างด้วย Thailand China หรือ Japan ก็เอาที่สบายใจเลยค่ะ

มาถึงประโยคอื่นๆ ที่น่าจะเกี่ยวข้องกับการกล่าวยินดีที่ได้รู้จักภาษาอังกฤษในการสนทนากันสักนิด เช่น ถ้าคู่สนทนายิงภาษาอังกฤษใส่คุณด้วยความเร็วแสง แล้วฟังไม่ทัน ก็หยุดตีมัน แล้วพูดว่า “Can you say that again?” หมายถึง “พูดอีกรอบได้ไหม” แต่ถ้าบทสนทนาภาษาอังกฤษมันเร่งด่วนมาก เหลือแค่ “Pardon?” ก็พอ เค้าเข้าใจเรา

ยินดีที่ได้รู้จักภาษาอังกฤษนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งในเรื่องของการกล่าวทักทายภาษาอังกฤษนะค่ะ ในส่วนอื่นๆหรือประโยคอื่นก็สามารถใช้แสดงอารมณ์ที่คล้ายคลึงกับคำว่ายินดีที่ได้รู้จักภาษาอังกฤษได้เช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์นั้นๆ ด้วยค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักภาษาอังกฤษ พูดว่าอย่างไร เขียนอย่างไร ?
3 (60%) 6 votes
loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง